Natri clorua hay còn gọi là
muối ăn NaCl là một trong những muối phổ biến nhất, là hợp chất icon và thấy tất cả các chính chất vật lý phổ biến không mùi, màu trắng, tinh thể khối với vị mặn, muối còn có chất hút ẩm trong tự nhiên.
Muối ăn nacl có tính chất như thế nào?
- Với lực hút tĩnh điện mạch giữa các ion nhiệt độ nóng chảy của natri clorua là 800 độ C và nhiệt độ sôi là 1465 độ C. Áp suất hơi của nó ở 865 độ C.
- Muối NaCl ít tan trong rượu, nhưng hòa tan trong clohydric đậm đặc, không tan trong nước và độc tính thấp.
- Tính chất hóa học của NaCl như kim loại là chất điện ly và phi kim loại có độ âm điện trong tự nhiên do đó hóa chất này kết hợp giữa kim loại và phi kim tạo thành các hợp chất ion.
Ứng dụng của muối ăn NaCl
1. Làm chất điều vị
NaCl hay còn gọi là muối ăn được sử dụng chủ yếu như chất điều vị cho thực phẩm và được xác định như một trong các vị cơ bản.
2. Sử dụng trong sinh học
Nhiều loại vi sinh sinh vật không thể sống trong các môi trường quá mặn: nước bị thẩm thấu ra khỏi các tế bào của chúng. Vì lý do này muối được sử dụng để bảo quản một số thực phẩm.
3. Trong công nghiệp
- NaCl còn là nguyên liệu ban đầu để sản xuất chlorine và xút, PVC và một số thuốc trừ sâu, hầu như sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp.
- Muối NaCl có tính hút ẩm, do đó được sử dụng để bảo quản thực phẩm, nó làm tăng áp suất thẩm thấu dẫn đến làm cho vi khuẩn bị mất nước và chết.
- Ngoài ra, NaCl cũng được sử dụng để khử trùng vết thương.
Quý khách hàng quan tâm đến muối ăn NaCl hãy gọi ngay đến HOTLINE
19002639 để được tư vấn và đặt hàng nhanh chóng nhất.
XEM THÊM
>> Tìm hiểu đặc điểm chất chỉ thị màu phòng thí nghiệm
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét