Quy trình sử dụng nồi hấp tiệt trùng
Đầu tiên là việc chuẩn bị và lắp đặt nồi hấp tiệt trùng:
- Đặt nồi hấp trên nền phẳng, cân bằng và giữ khoảng cách hơn 5cm giữa tường và vỏ máy.
- Sau đó cần kiểm tra nguồn điện từ 220V đến khoảng 240V.
- Cắm dây nguồn vào mạng điện
- Đổ khoảng 3000cc nước cất vào trong lòng nồi, có thể đỏ khoảng 1,5 chai nhựa.
- Gắn ống xả khí, một đầu vào đuôi chuột phi sau 10mm sau lưng máy và một đầu vào hệ thống nước thải, dùng ống nối từ van bảo vệ quá áp vào hệ thống nước thải nếu cần thiết.
- Cuối cùng là nhấn công tắc nguồn, nếu đèn báo nguồn sáng có ý nghĩa là máy sẵn sàng hoạt động.
Các bước tiệt trùng dụng cụ nồi hấp tiệt trùng
- Đổ 3 lít nước RO vào nồi hấp, đặt mẫu cần tiết trùng vào giỏ rồi đặt vào trong nồi hấp và đóng chặt van
- chọn lựa các chức năng gồm: Nhiệt độ tiệt trùng áp xuất thời gian tiệt trùng, thời gian sấy
- Bắt đầu quá trình hấp bằng cách nhấn START
- Khi nồi bắt đầu quá trình gia nhiệt, thời gian tiệt trùng được tính khi nhiệt độ bằng so với giá trị cài đặt. Thời gian sấy bắt đầu khi thời gian tiệt trùng kết thúc.
- Kết thúc quá trình hấp sấy, âm báo sẽ kêu, đèn Complete sáng, nếu đèn không sáng thì tắt công tắc ON, OFF rồi bật lại.
- Nhấn EMERGENCY để xả áp xuất, chỉ mở nắp khi áp xuất tạo đồng hồ báo là ZERO.
Lưu ý nhỏ là nếu chạy mẫu khác nên để cho máy làm nguội ít nhất 20 phút và khởi động lại bằng ON OFF để RESET hệ thống.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nồi hấp tiệt trùng, với kiểu dáng và chức năng vượt trội khác nhau. Tại Hà Nội có rất nhiều công ty cung cấp thiết bị này, nếu muốn tìm được sản phẩm uy tín chất lượng hãy đến với LabVietchem với những thiết bị nồi hấp tiệt trùng uy tín chất lượng nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin quý khách vui lòng liên hệ đến HOTLINE 19002820 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét